Nếu Bill Gates gặp được người phụ nữ này thì có lẽ cuộc hôn nhân 27 năm…

Hoàng Lê Na – Leader K-02

Những điều tôi chia sẻ dưới đây, tin hay không tuỳ các bạn. Nhưng chắc chắn nó được viết lên từ trải nghiệm của chính tôi, của vợ chồng tôi với mong muốn có thể giúp những cặp vợ chồng thêm một lần cân nhắc trước khi quyết định ly hôn! Tất nhiên tôi không xem ly hôn là việc xấu. Thậm chí còn nghĩ đó là quyền lợi văn minh, nhân văn của nhân loại.

Chỉ là…

Nếu quyết định kết hôn khiến tôi suy nghĩ 10 lần thì ly hôn lại cần gấp trăm lần như thế. Năm 2018, sau 7 năm chung sống với 2 đứa con thì đó là lúc tôi thực sự muốn ly hôn. Bạn đời khi ấy giống như bạn tù vậy. Cả hai đều muốn thoát ra sau rất nhiều lần vùng vẫy và cố gắng.

Đúng giai đoạn quan trọng ấy thì tôi tình cờ nghe đến một “chuyên gia huấn luyện tâm thức” người Thái Lan tên là Kamonlak Hongyok (thường được mọi người gọi là cô Alex) với một khoá học đặc biệt. Chúng tôi đã tham gia khoá học này trước khi đưa ra quyết định trọng đại liên quan đến cuộc đời 4 con người!

Bước vào khoá học, chúng tôi quen được rất nhiều cặp vợ chồng. Một trong số họ là người thuộc giới siêu giàu mà tôi dám chắc rằng vô số người đang khao khát muốn có được cuộc sống như họ. Nếu không biết thì chẳng ai nghĩ đằng sau vẻ ngoài hạnh phúc, thịnh vượng của họ lại là cả một trời khổ đau, mâu thuẫn, thậm chí thù hận.

Ở đây tôi không đi sâu giới thiệu khoá học mà chỉ nói về kết quả. Sau khoá học đó, có những cặp đôi đang ly thân thì đã về một nhà, đang căm hận thì lại hoá yêu thương, đang vô cảm thì lại được đánh thức. Họ “lật mặt” cảm xúc cứ như phim Lý Hải vậy! Và tất nhiên cũng có người vẫn ly hôn nhưng với tâm trạng nhẹ nhàng, thư thái.

Còn vợ chồng chúng tôi thì … cứ như yêu lại từ đầu!

Cuộc gặp gỡ định mệnh với cô Alex đã khiến cuộc hôn nhân đang thoi thóp bỗng dưng tràn đầy sức sống, bẻ lái ngoạn mục. Nó tựa như trong đường hầm tăm tối thì đã phát hiện ra tia sáng và giờ cứ theo tia sáng dẫn lối ấy mà đi. Nhấn mạnh thêm rằng, chính nhờ tia sáng này đã giúp hai vợ chồng vượt qua được một biến cố rất lớn để giữ được tổ ấm như bây giờ.

Hiện tại, chúng tôi không bao giờ cãi nhau? No! Vẫn có chứ nhưng có lẽ đã biết cách hoá giải và không dễ từ bỏ như trước. Không biết tương lai sẽ thế nào nhưng hiện tại đang là hạnh phúc.

Vậy mới nói, nếu vợ chồng tỷ phú Bill Gates mà gặp được cô Alex thì biết đâu cuộc hôn nhân của họ đã không dừng ở con số 27 năm. Nhưng cũng có thể vẫn là kết quả như bây giờ. Ai mà biết được nhưng cũng đáng để thử lắm chứ.

P/S: Còn những cặp đôi nào đã từng có hạnh phúc sau khi đến khoá học của cô Alex nhưng giờ lại đang bế tắc thì chúng ta nên gặp nhau để cùng ôn bài thôi nhỉ.

Nhận thông tin chia sẻ

Hãy đăng ký nhận thống tin chia sẻ từ khoá học, có thể một chia sẻ của một người nào đó sẽ giúp bạn trả lời được một phần câu hỏi hóc búa “Tôi là ai?”.